Kinh nghiệm thuê xe du lịch chất lượng cao cho gia đình

Khi thuê xe du lịch cho gia đình, tất cả chúng ta đều muốn tìm được những chiếc xe tốt với giá thuê phải chăng. Tuy nhiên, vì là thuê lẻ nên đa số người thuê hiện nay vẫn phải chịu mức phí cao cũng như gặp phải những chiếc xe không như ý. Để tránh tình trạng trên, bạn nên ghi nhớ và áp dụng 1 số kinh nghiệm được chia sẻ sau đây.

Nên liên hệ tìm hiểu và đặt thuê xe du lịch sớm

Kinh nghiệm đầu tiên là hãy liên hệ tìm hiểu và đặt xe sớm nhất có thể – nhất là nếu bạn có ý định thuê xe trong dịp nghỉ lễ hay cuối tuần. Lí do giải thích cho lựa chọn này rất đơn giản, tất cả là nhằm hạn chế tối đa tình trạng hết xe hoặc bị thổi giá, ép giá.

Liên hệ để thuê được những chiếc xe ưng ý
Liên hệ để thuê được những chiếc xe ưng ý

Hãy để thời gian liên hệ khảo giá và đặt cọc sớm, bằng cách này, bạn có thể thoải mái lựa chọn dòng xe, loại xe phù hợp nhất với nhu cầu. Ngoài ra, vì liên hệ sớm nên nhà xe cũng thường sẽ không áp mức phí quá cao và thậm chí còn đưa ra mức giá rẻ hơn nhằm cạnh tranh với các đơn vị khác.

Ngược lại, nếu liên hệ quá muộn, việc phải dùng xe cũ, chịu mức phí quá cao hoặc thậm chí là không thể thuê được xe dễ xảy ra. Bạn có thể đặt thuê xe du lịch trước 1 – 2 tuần hoặc thậm chí lâu hơn. Thời gian chậm nhất là trước ngày đi 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, thời điểm trên chỉ mang tính chất gợi ý vì nếu thuê vào xe trong dịp cao điểm thì dù liên hệ sớm cũng không thể chắc chắn 100% việc tìm được xe.

So sánh, lựa chọn gói dịch vụ phù hợp

Đáp ứng nhu cầu hiện nay, các công ty cung cấp dịch vụ thuê xe du lịch áp dụng nhiều gói dịch vụ thuê xe khác nhau. Trong đó, chi phí thuê xe được tính toán dựa trên loại xe, thời gian thuê, số km chạy xe cũng như nhiều yếu tố liên quan khác. Đa dạng dịch vụ đem lại cho bạn nhiều lựa chọn tiết kiệm và hợp lý theo túi tiền cũng như nhu cầu sử dụng.

Như vậy, trong quá trình liên hệ khảo giá, bạn cần hỏi và nắm được đầy đủ các gói dịch vụ đang được cung cấp. Tiếp đó, hãy so sánh và đánh giá giữa từng gói dịch vụ cũng như so sánh giữa các đơn vị cho thuê để tìm cho mình lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất.

Khảo giá, tìm hiểu kỹ hình thức thuê
Khảo giá, tìm hiểu kỹ hình thức thuê

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan

Nếu thuê xe tự lái thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị trước những loại bắt buộc như: Bằng lái xe và Căn cước công dân. Ngoài ra, nếu người cầm lái là người nước ngoài thì cần mang theo người hộ chiếu và bằng lái xe quốc tế trong suốt quá trình cầm lái trên đường. Cùng với đó, tuỳ theo yêu cầu và thỏa thuận thuê xe của đôi bên, hãy chuẩn bị khoản tiền đặt cọc lớn hơn hoặc ít nhất là bằng con số cần thiết.  

Xem thêm: những lưu ý quan trọng khi thuê xe Limousine trong mùa dịch Covid-19 tại đây: https://thuexelimousine.com.vn/nhung-luu-y-quan-trong-khi-thue-xe-limousine-mua-dich.html

Tóm lại, khi thuê xe du lịch cần phải kiểm tra cũng như chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để có được những giao dịch an toàn và nhanh chóng nhất. Mọi giấy tờ đều có quy định rõ ràng tại đơn vị cho thuê xe bạn nên tham khảo để chuẩn bị trước.

Kiểm tra kỹ giấy tờ xe trước khi nhận

Tâm lý chủ quan hoặc do công việc quá bận rộn, gấp gáp mà nhiều người thuê xe du lịch cho gia đình thường quên kiểm tra giấy tờ xe trước khi nhận. Tưởng như đây là vấn đề nhỏ nhưng điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối – cụ thể là bị phạt nếu thuê phải chiếc xe không có đủ giấy tờ hoặc giấy tờ bị sai sót không đúng như quy định.

Để hạn chế tối đa những vấn đề có thể phát sinh, tốt nhất bạn nên dành thời gian kiểm tra giấy đăng ký, giấy đăng kiểm đi cùng với chiếc xe. Như vậy, bạn sẽ không lo bị cảnh sát giao thông phạt tiền hoặc bị giữ phương tiện làm phá huỷ chuyến đi.

Chuẩn bị giấy tờ và kiểm tra kỹ xe trước khi nhận
Chuẩn bị giấy tờ và kiểm tra kỹ xe trước khi nhận

Kiểm tra xe trước khi nhận

Kinh nghiệm cuối cùng là hãy chú ý kiểm tra kỹ trước khi nhận xe. Cụ thể, hãy quan sát và đánh giá cả bên ngoài lẫn bên trong xe.

Với bên ngoài, hãy xem xét và phát hiện các vết xước, vết móp méo; kiểm tra đèn pha, gương, phanh, đèn hậu có hoạt động tốt hay không.

Với khu vực bên trong, bạn nên khởi động để kiểm tra hoạt động của còi, loa, cảm biến, điều hoà, camera … Đừng quên ghi lại số công tơ mét để tiện đánh giá quãng đường đã di chuyển.

Lưu ý: Quá trình kiểm tra cần được đôi bên theo dõi và xác nhận. Để đảm bảo bằng chứng, bạn có thể quay phim hoặc chụp ảnh và biết giấy.

Một số kinh nghiệm thuê xe du lịch trên đây tuy đơn giản nhưng thật sự hợp lý. Nếu đang có ý định thuê xe, các bạn nên lưu lại và áp dụng. Còn rất nhiều bài viết, kinh nghiệm thuê xe được đăng tải trên website này, nếu quan tâm, các bạn có thể nán lại để theo dõi. Cuối cùng, chúng tôi – những người thực hiện bài viết này chúc bạn một chuyến thuận lợi với nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp. 

Chat hỗ trợ
Chat ngay