Cập nhật quy trình và thủ tục thuê xe tự lái chi tiết và mới nhất

Thủ tục thuê xe ô tô tự lái khá dễ dàng và không có quá nhiều khó khăn nhưng bạn cũng cần nắm rõ các quy trình để tránh gặp phải các sự cố không mong muốn có thể xảy ra. Cập nhật quy trình và thủ tục thuê xe tự lái chi tiết và mới nhất 2022 trong bài viết.

Thủ tục thuê xe tự lái – Hợp đồng thuê xe

Thủ tục thuê xe tự lái
Thủ tục thuê xe tự lái

Hiện nay việc thuê xe ô tô tự lái đã trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến với các cá nhân, gia đình có nhu cầu đi du lịch mà muốn chủ động trong việc đi lại. Thay vì ràng buộc với tài xế thì bạn có thể tự mình quyết định mọi lịch trình, điểm đến, vấn đề di chuyển của cả đoàn.

Trên thị trường, việc thuê xe tự lái vẫn diễn ra thường xuyên, đặc biệt tăng đột biến vào những ngày lễ, kỳ nghỉ vì thời điểm này ai ai cũng muốn đi du lịch. Thế nhưng những thủ tục thuê xe tự lái bạn đã biết rõ chưa? Để tránh những trường hợp xảy ra không như mong muốn thì bạn hãy đảm bảo những thủ tục dưới đây khi thuê xe tự lái nhé.

Trước hết, để thuê được một chiếc ô tô tự lái, bạn phải có được hộ khẩu tại nơi cho thuê xe. Nếu bạn không có thì cũng có thể nhờ bạn bè, người thân sinh sống tại đó bảo lãnh hộ. Những điều kiện cần thiết để thuê được xe ô tô tự lái gồm: chứng minh thư nhân dân, tài sản thế chấp hoặc một khoản tiền mặt có giá trị 20 triệu trở lên.

Trong trường hợp hợp đồng thuê xe có ghi rõ tiền thuê xe sẽ được thanh toán trước khi bạn nhận ra, người đứng tên thuê xe sẽ nhận lại tài sản thế chấp, tiền cọc sau khi giao trả xe cho bên thuê. Tuy nhiên, nếu như có những khoản phí phát sinh khác trong quá trình thuê xe thì số tiền đó sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền cọc ban đầu.

Sau khi hai bên đã thống nhất tất cả các yêu cầu, thủ tục và chốt giá thuê thì bên cho thuê sẽ xác minh thông tin của người thuê. Có thể họ sẽ yêu cầu bạn làm thủ tục hành chính tại chính địa chỉ hộ khẩu của bạn.

Một số chi tiết cần lưu ý trong hợp đồng khi làm thủ tục thuê xe tự lái

Một số chi tiết cần lưu ý trong hợp đồng thuê xe tự lái
Một số chi tiết cần lưu ý trong hợp đồng thuê xe tự lái

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là đơn giá thuê xe tự lái tính theo ngày hay theo km. Nếu giá thuê theo ngày thì cách tính phí phụ trội như thế nào? Bao nhiêu tiền cho một km? Theo mức thông thường sẽ là 2.000 – 3.000 VNĐ/ km hay một giờ vượt quá sẽ là 100.000 VNĐ/ giờ.

Thứ hai, bạn cần quan tâm đến cách giao nhận xe. Có thể giao nhận bằng biên bản, chụp ảnh, tính xăng theo thực tế trên vạch xăng.

Thứ ba, bạn cần hỏi bên thuê nếu xe tự nhiên bị hỏng trên đường thì xử lý như nào và ai là người chịu trách nhiệm, chịu phí?

Cuối cùng, bạn cần hỏi bên thuê đặt cọc thuê xe gồm những gì. Các khoản cọc có thể là tiền, tài sản khác như xe máy chính chủ, hộ khẩu,…

Thủ tục nhận xe, trả xe khi thuê xe ô tô tự lái

Thủ tục nhận và trả xe
Thủ tục nhận và trả xe

Dưới đây là thủ tục nhận xe, trả xe cơ bản bạn cần biết:

Thủ tục nhận xe tự lái

Sau khi xác nhận qua tất cả và hoàn tất hợp đồng thuê xe ô tô tự lái. Bạn sẽ mang hợp đồng thuê xe cùng chứng minh nhân dân, hộ khẩu bản chính và tài sản thế chấp để nhận xe từ bên cho thuê.

Trước khi giao xe cho bạn, nhân viên cho thuê sẽ kiểm tra kỹ càng tình trạng của xe, mức nhiên liệu hiện tại, vật dụng, bộ phận của xe,… Bạn cũng nên quan sát, kiểm tra thật kỹ vào những chi tiết họ điền vào biên bản giao xe xem có đúng với thực tế hay không. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn. Sau khi cả hai bên đã thống nhất thì bạn có thể bắt đầu nhận xe để bắt đầu cho chuyến đi của mình.

Thủ tục trả xe tự lái

Theo quy định thì người thuê xe ô tô tự lái phải trả xe tại bãi xe của bên cho thuê đúng giờ đã cam kết. Nếu quá giờ quy định thì bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí nhất định theo hợp đồng cho thuê đã ký kết trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn không trễ quá nhiều và có lý do chính đáng thì chắc chắn bên cho thuê cũng không làm khó khoản phí này.

Bạn cũng nên lưu ý một điều rằng nếu bạn thuê xe đã được rửa sạch thì khi đem trả bạn cũng nên làm sạch chúng. Hoặc bạn có thể yêu cầu bên cho thuê tính phí rửa xe nếu bạn không có nhiều thời gian đi làm sạch xe.

Trên đây là chia sẻ về quy trình và thủ tục thuê xe tự lái chi tiết, mới nhất 2022 dành cho bạn đọc quan tâm. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin thú vị, bổ ích. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cho thuê xe du lịch, xe limousine thì Thuê Xe Limousine chính là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể truy cập vào website https://thuexelimousine.com.vn để nhận tư vấn về các dịch vụ của chúng tôi nhé!

1900 9227